Cách sử dụng bát tre

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Cương - 26/04/2016 - 0 (comment)

Bát tre Việt Nam ngày càng được người Việt ưa chuộng bởi nó được làm từ vật liệu tre sơn mài rất an toàn, có thể trộn salat, đựng rau củ quả, đựng nước….

Vì sao bát tre Việt Nam này càng được ưa chuộng
Có thể nói, sau một loạt nghiên cứu và công bố về bát đĩa nhiễm độc của Trung Quốc, người Việt Nam đã dần trở lại với những đồ dùng được làm từ nguyên liệu tự nhiên là các cây tre, cây mây.
Dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân làm thủ công mỹ nghệ Việt Nam, họ đã tạo nên các sản phẩm như bát tre Việt Nam, giỏ mây Việt Nam, Khay tre Việt Nam…với kiểu dáng đa dạng, phong phú, chất lượng cao khiến khách hàng rất hài lòng.
Trong các loại hàng thủ công Việt Nam làm bằng tay, chiếc bát tre đang rất được khách hàng ưa chuộng bởi khi đồ nhựa, bát đĩa Trung Quốc được công bố nhiễm độc, bát tre chính là loại đồ vật an toàn trong gian bếp nhà bạn.
Sử dụng và bảo quản bát tre
Bạn có thể sử dụng bát tre để đựng nước, trộn bột, đựng trái cây, rau củ quả, trộn salat …
Để bảo quản những chiếc bát tre này, bạn cần cẩn thận hơn đồ sành sứ vì lòng bát được làm từ tre ép.
Khi sử dụng bát tre, lưu ý không đựng nước trên 50 độ C, không dùng cọ sắt để rửa bát mà nên dùng khăn mềm. Sau khi rửa xong nên lau khô bằng vải mềm và phơi nơi thoáng mát.
Chính vì các sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường, các đồ làm từ nhựa, đồ Trung Quốc giá rẻ, hoa văn màu mè nhiễm độc nên người tiêu dùng hãy cẩn thận khi mua đồ gia dụng.
Sử dụng đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam với nguyên liệu làm từ thiên nhiên vừa bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường cũng là ủng hộ sự phát triển làng nghề Việt. Đây là cách tiêu dùng thông minh mà các bạn nên học tập.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image