Ảnh hưởng từ đồ chơi đến trí nhớ trẻ em

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Cương - 26/04/2016 - 0 (comment)

Đồ chơi nào giúp trẻ có trí nhớ tốt, đồ chơi nào làm giảm trí nhớ, nhận thức của trẻ. Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu để giúp trẻ thông minh, nhớ lâu, học giỏi.

Đồ chơi giúp trẻ có trí nhớ tốt
Trên thị trường có vô vàn đồ chơi với kiểu dáng, màu sắc, chức năng nhưng để chọn cho con bạn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, phát triển sự thông minh, nhanh nhạy, giúp trẻ có khả năng nhớ lâu bạn phải đánh giá khách quan và tư duy lô gic. Đồng thời, nên tham khảo những công bố mà các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu.
Một số loại đồ chơi giúp trẻ có trí nhớ tốt ngay từ khi còn nhỏ: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mỗi một giai đoạn, trẻ đều có khả năng nhớ điều gì đó trong cuộc sống, về âm thanh, hình ảnh. Nếu lặp đi lặp lại, bé có thể nhớ rất lâu.

  • Với bé từ 0 – 18 tháng tuổi: Bạn nên chọn đồ chơi có nhạc, đồ chơi là các con vật nhỏ treo trên nôi, là hình dán có các màu sắc. Đôi khi, nó có thể là chiếc cốc bé hay uống, cái thìa bé hay ăn…
  • Với bé từ 2 tuổi – 5 tuổi: Có thể cho bé chơi các đồ thiên về màu sắc vì lúc này, nhận thức về màu của bé đã phát triển. Bạn cũng có thể mua cho trẻ bộ đồ mang tính chủ đề như: đồ dùng trong bếp và chỉ cho bé đâu là cái chảo, đâu là cái bát, đâu là cái thìa….

Bạn có thể tham khảo số đồ chơi có lợi cho trí nhớ của bé tại đây
Đồ chơi không tốt cho trí nhớ của trẻ
Trí não của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm, bởi vậy, những đồ chơi có liên quan đến công nghệ như: điện tử, điện thoại di động, ipad, ti vi, internet…rất có hại cho trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh trẻ bị giảm trí nhớ, nhận thức chậm, thiếu tập trung, học tập kém, béo phì, dễ bốc đồng, không điều tiết được cảm xúc bản thân và hay cáu gắt….
Chính bởi vậy, trong độ tuổi trẻ từ 0- 5 tuổi, tuyệt đối không nên cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi điện tử. Từ 5 -12 tuổi, cực kỳ hạn chế cho trẻ tiếp xúc với điện thoại di động, thiết bị học tập bằng ipad hay máy vi tính.
Nên ngồi cách xa máy vi tính hay ti vi và không ngồi quá 2 tiếng/ngày.
Kết
Trẻ em rất nhanh nhạy và ham học hỏi, nhanh bắt chước. Chính vì vậy, khichọn đồ chơi trẻ em, bạn cần phải thận trọng. Lưu ý về cả chức năng lẫn chất liệu để con vừa phát triển trí thông minh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image